Lionel Messi – Cầu thủ bóng đá đương đại vĩ đại nhất

Anh ấy có phải là cầu thủ bóng đá đương đại vĩ đại nhất trong trò chơi ngày nay không? Nhiều người có thể tranh luận rằng đúng, Lionel Messi là người vĩ đại nhất. Rốt cuộc, người hâm mộ và kẻ thù thường vẽ ra những ranh giới so sánh giữa Messi và người hùng của anh ấy, huyền thoại Deigo Maradona. Thêm vào đó là lời khen cuối cùng được đưa ra bởi chính Maradona, người đã tuyên bố Messi sẽ là “người kế thừa” của anh ấy, và thật khó để không nhận thấy rằng Lionel Messi là một cầu thủ bóng đá tuyệt vời.

Là một tiền đạo / cầu thủ chạy cánh cho Barcelona và là thành viên của Đội tuyển quốc tế cao cấp Argentina, Messi đã có trận ra mắt đầu tiên với Barcelona trong Mùa giải 2004/05 và phá kỷ lục của La Liga để trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn tại giải đấu. Lối chơi năng manchester city liverpool nổ và tinh thần thể thao tuyệt đối của tiền đạo trẻ này đã giúp anh có được vị trí trong đội hình chính thường xuyên ở Barcelona vào mùa giải 2006/07, khi anh ghi được 14 bàn thắng chỉ sau 26 trận ở giải VĐQG. Sau đó, như để nâng cao danh hiệu cho chính mình, anh ấy tiếp tục ghi 38 bàn thắng trong Mùa giải 2008/2009 đáng kinh ngạc của Barcelona.

Là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong Giải vô địch trẻ thế giới năm 2005 của FIFA, anh sớm trở thành cầu thủ có tên tuổi trong Đội tuyển quốc tế cao cấp của Argentina. Là một phần của đội hình đó, Messi đã trở thành cầu thủ Argentina trẻ nhất từng tham gia một trận đấu ở World Cup vào năm 2006. Sau đó, vào năm 2008, anh ấy là một phần của đội tuyển Olympic Argentina và được vinh danh với huy chương vàng cho những nỗ lực của anh ấy trong Thế vận hội Bắc Kinh. .

Được yêu mến bởi những người hâm mộ trên sân, anh ấy cũng xứng đáng nhận được những lời khen ngợi vì những nỗ lực từ thiện của anh ấy ngoài sân cỏ. Năm 2007, Messi thành lập Quỹ Leo Messi (Leo Messi Foundation). Tổ chức từ thiện hỗ trợ tiếp cận cả giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em có hoàn cảnh rủi ro. Có khả năng là một phản ứng đối với căn bệnh thời thơ ấu của chính mình, Messi đảm bảo quỹ hỗ trợ hỗ trợ cho trẻ em Argentina được chẩn đoán mắc các tình trạng y tế khó khăn bằng cách cung cấp cho họ các phương pháp điều trị tiên tiến ở Tây Ban Nha và trang trải các chi phí của họ bao gồm đi lại, nằm viện và phục hồi chức năng. Ông đã hợp tác với công ty Herbalife trong nỗ lực này. Vào tháng 3 năm nay, Messi đã trở thành đại sứ thiện chí cho UNICEF, ít nhất một phần do những nỗ lực cá nhân của anh ấy thay mặt cho quyền trẻ em.